CẦU MINH LƯƠNG THỨ 7 & CẦU CÁI BÉ

Công ty đã ký hợp đồng cung cấp thép tấm gối cầu và lan can cầu trị giá 3,045,000,000đ cho cầu Mình Lương Thứ 7 & Cầu Cái Bé Kiên Giang. Dự án được hoàn thành Tháng 2/2014. 

Đơn vị chủ đầu tư dự án (Tổng công ty Cửu Long, Bộ Giao thông vận tải) và UBND tỉnh Kiên Giang đã thông cầu Cái Lớn, Cái Bé, chính thức thông xe kỹ thuật tuyến tránh Minh Lương - Thứ Bảy.

Tuyến Minh Lương - Thứ Bảy do nhà thầu chính Kukdong E&C (Hàn Quốc) đảm nhận thi công cùng các nhà thầu phụ của Việt Nam. Toàn tuyến có tổng chiều dài 22,8 km, trong đó tuyến tránh phà Tắc Cậu dài 6,52 km.

Cau_minh_luong_thu_7

Tổng mức đầu tư của hợp phần này khoảng 60 triệu USD, riêng phần giá trị hợp đồng xây lắp là 43,38 triệu USD. Trên tuyến Minh Lương - Thứ Bảy có 12 cầu, trong đó xây dựng mới bốn cầu, có hai cầu đặc biệt lớn là cầu Cái Bé và cầu Cái Lớn.

Dự án hoàn thành vượt tiến độ gần ba tháng thông xe kỹ thuật truyến trước Tết Giáp Ngọ 2014, đã đáp ứng nhu cầu đi lại cho bà con.

CAU_CAI_BE___KIEN_GIANG

Cụ thể, cầu Cái Bé đã hợp long vào ngày 25/6 vừa qua; tuyến đường cầu Cái Lớn đã hoàn thành gia tải đợt 2 và sẽ hợp long cầu Cái Lớn vào ngày 30/9/2013. Có chiều dài 1,9 km với tổng vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng, hai cây cầu Cái Lớn và Cái Bé là các công trình quan trọng của Dự án hợp phần này. Riêng phần mở rộng Quốc lộ 63 của Dự án đã hoàn thành thi công 2/13 km tuyến đường bên trái và toàn bộ các cây cầu đoạn từ Thứ Bảy đến Kênh 14.

Với Dự án hợp phần tuyến đường tránh TP. Rạch Giá, đến nay toàn bộ 22 cây cầu toàn tuyến đang được thi công, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 11 năm nay.

Theo đại diện Tổng công ty Cửu Long, theo hợp đồng, nhà thầu phải hoàn thành toàn bộ việc thi công hai dự án hợp phần trên trước ngày 30/11/2013. Quyết tâm là vậy, song trên thực tế, khối lượng giải phóng mặt bằng cho hai dự án còn khá lớn. Do đó, Ban Quản lý dự án đã đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang nhanh chóng hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và bàn giao cho nhà thầu trong tháng 8/2013 thì mới bảo đảm tiến độ.

Cau_minh_luong_thu_7_2Đối tác - Khách hàng
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule