ĐẦU VÀO TỐN KÉM THÚC ĐẨY ARCELORMITTAL TĂNG GIÁ THÉP DÀI

Thứ ba, 07/03/2023, 14:00 GMT+7
Lượt xem : 77

ĐẦU VÀO TỐN KÉM THÚC ĐẨY ARCELORMITTAL TĂNG GIÁ THÉP DÀI

ArcelorMittal đang liên lạc với khách hàng châu Âu trong tuần này, ý định tăng giá các sản phẩm thép dài để thu hồi một số tổn thất tích lũy do chi phí đầu vào cao hơn. Và ý định này không ảnh hưởng đến thị trường gia công thép tấm.

Theo các nguồn thị trường, công ty đang tăng giá chào bán cho loại thương phẩm khoảng 30 Euro/tấn (321 USD/tấn) có hiệu lực ngay lập tức. Các hợp đồng dài hạn cho quý thứ 2 cho các sản phẩm cao hơn đang được tăng lên tối thiểu 50 Euro/tấn.

THP_CSHT

Công ty trước đây đã công bố ý định tăng giá thép dài Châu Âu vào giữa tháng 1, nhưng động thái đó không được thị trường chấp nhận.

Các nhà máy đang kỳ vọng đợt tăng giá mới này sẽ được chấp nhận, vì nhu cầu tăng và tăng chi phí sản xuất do phế liệu dẫn đầu.

Một nguồn tin lưu ý rằng, ở mức giá hiện tại, các nhà máy châu Âu cũng đang giảm đáng kể sản lượng thép dài, để tránh bán với chi phí dưới mức. Một nguồn tăng giá đầu tiên này có thể được theo sau mếu mức độ phế liệu tiếp tục phục hồi với tốc độ hiện tại.

Lần đầu tiên kể từ tháng 4/2022, giá thép cây Bắc Âu đã trở lại dưới giá cuộn cán nóng, do hậu quả của xu hướng chuyển hướng mà hai sản phẩm đã chứng kiến từ đầu năm nay.


Các tin đã đưa ngày :    

Đối tác - Khách hàng
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule