NGÀNH THÉP HY VỌNG KHỞI SẮC

Thứ sáu, 08/09/2023, 14:52 GMT+7
Lượt xem : 50

NGÀNH THÉP HY VỌNG KHỞI SẮC

Sau khoảng thời gian hàng loạt thương hiệu thép liên tục điều chỉnh giảm giá bán nhằm giảm lượng tồn kho và chi phí vận hành, nhiều thương nhân ngành thép hy vọng sự khởi sắc của ngành này vào cuối năm 2023 khi nút thắt tín dụng được tháo gỡ. Tín hiệu tích cực đối với các doanh nghiệp gia công thép tấm.

 

Giá thép giảm thấp

Trước tình hình biến động của thị trường, cộng thêm thời gian này bước vào mùa mưa, giá phôi thép và nguyên vật liệu giảm, đầu tháng 9 đã có một số thương hiệu thép trong nước thông báo điều chỉnh giảm giá bán với thép cuộn CB240. Trong đợt điều chỉnh này, DN thép Hòa Phát hạ 100.000 đồng/tấn với dòng thép cuộn CB240, hiện ở mức 13,43 triệu đồng/tấn.

Trong khi đó, thép thanh vằn D10 CB300 vẫn giữ nguyên 13,74 triệu đồng/tấn. Tập đoàn thép VAS giảm 210.000 đồng/tấn với dòng thép cuộn CB240 xuống còn 13,19 triệu đồng/tấn.

Theo sở giao dịch hàng hóa VN, quý III/2023 hàng năm thường là giai đoạn tiêu thụ thấp trong năm do mùa mưa và tháng 7 âm lịch có rất ít công trình xây dựng dân dụng được khởi công. các nhà máy liên tục giảm giá bán để đáp ứng kế hoạch sản xuất, bán hàng. Hoạt động sản xuất và bán hàng thép trong tháng 7 bắt đầu có cải thiện nhưng rõ ràng, mức độ phục hồi không quá nhiều.

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản chưa có tín hiệu khả quan. Việc cạnh tranh về giá bán, thị phần, thị trường, của các nhà máy ngày càng trở nên khóc liệt để duy trì hoạt động. Hiện nay, các nhà máy thép trong nước đối mặt nhiều khó khăn do giá tồn kho cao, giá bán thấp và áp lực chi phí tài chính.

Cơ hội phục hồi

Theo ghi nhận ở các đại lý chuyên buôn bán mặt hàng sắt thép, nhiều chủ cơ sở cho biết, thị trường thép có thể được cải thiện và tăng trưởng trong quý còn lại của năm nay., khi nhu cầu xây dựng tăng cao, các thương nhân đều đặt kỳ vọng thị trường bất động sản dần hồi phục vào giai đoạn cuối năm 2023. Đây là cơ hội phục hồi của các doanh nghiệp VLXD và gia công thép vượt khó.

Thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn từ đầu năm đến nay, hàng nghìn dự án phải tạm dừng triển khai xây dựng, trong đó có cả những dự án phát triển nhà ở xã hội. Số lượng dự án mới được cấp phép cũng giảm 50% so với cùng kỳ năm trước, dù chính phủ đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách nhằm hỗ trợ thị trường vfa cộng đồng doanh nghiệp.

Động thái mới đây khi Ngân hàng nhà nước đã ban hành thông tư về hoãn thi hành một số quy định cấm cho vay để cho doanh nghiệp bất động sản có điều kiện tiếp cận tín dụng được thuận lợi hơn. VỚi việc nới lỏng cơ chế vay, nhiều DN có thể tiếp cận được tín dụng, nhiều đại lý đã được thông báo về việc chi trả, thanh toán hợp đồng cung cấp vật liệu.


Các tin đã đưa ngày :    

Đối tác - Khách hàng
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule