TRUNG QUỐC CÓ THỂ THỰC HIỆN CÁC BƯỚC ĐỂ KIỀM CHẾ GIÁ QUẶNG SĂT TĂNG CAO

Thứ ba, 14/03/2023, 14:02 GMT+7

TRUNG QUỐC CÓ THỂ THỰC HIỆN CÁC BƯỚC ĐỂ KIỀM CHẾ GIÁ QUẶNG SĂT TĂNG CAO

Các nhà quản lý Trung Quốc có thể thực hiện các bước để kiềm chế giá quặng sắt tăng cao, Tạp chí Chứng khoán Thượng Hải thuộc sở hữu nhà nước cho biết hôm thứ Sáu, mà không cung cấp chi tiết về bất kỳ hành động nào sẽ được thực hiện. Các bước kiềm chế này sẽ giảm áp lực lên nghành thép trong đó có mảng gia công thép tấm.

 

 

THP_HNH_H_POSCOGiá quặng sắt trong ngày đạt 932.5 nhân dân tệ (133.9 USD/tấn) vào thứ 6 cao nhất kêt từ tháng 5/2022. Giá đã tăng gần 50% kể từ tháng 11, mặc dù nhu cầu thép chỉ mới bắt đầu phục hồi sau nhiều tháng tăng trưởng kinh tế chậm chạp.

Nhà lập kế hoạch nhà nước, ủy ban Cải Cách và phát triển Quốc Gia, cho biết tuần trước rằng các chuyên gia tin rằng cuộc biểu tình được thúc đẩy bởi đầu cơ, và đề nghị các cơ quan chức năng nên tăng cường giám sát thị trường và trấn áp thông tin định giá sai lệch và tích trữ.

Sau báo cáo của tạp chí Chứng khoán Thượng Hải, Hợp đồng giao dịch tháng 5 sôi động nhất trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên đã giảm tuef mức cao trong ngày xuống 910 NDT/tấn tăng 0.11%

BÁo cáo của tạp chí nhà nước cho biết , giá cả tăng cao đã làm tăng chi phí hoạt động của các nhà máy thép trong nước vốn đang gặp khó khăn trong việc tạo ra lợi nhuận và làm tăng nguy cơ biến động mạnh trong tương lai
Copyright © 2014