CÁC NHÀ MÁY THÉP CUỘN CỦA EU GIẢM GIÁ TRONG CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN HỘP ĐỒNG

Thứ ba, 11/07/2023, 14:35 GMT+7
Lượt xem : 65

CÁC NHÀ MÁY THÉP CUỘN CỦA EU GIẢM GIÁ TRONG CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN HỘP ĐỒNG

Trong các cuộc đàm phán hợp đồng cung cấp thép cuộn trong nữa cuối năm, vị trí của các nhà máy và người mua đã xích lại gần nhau hơn. Các nhà máy đã thực sự nhượng bộ sau khi giá chào bán đầu tiên bị từ chối trên thị trường. Các sản phẩm thép cuộn cán nóng với hợp đồng ban đầu đã bị vượt qua bởi giá trị thị trường giao ngay hai tháng sau đó.

 

Yếu tố chính đối với giá trong các cuộc đàm phán như vậy là so sánh các số liệu được công bố lần trước, tất nhiên cũng có tính đến mức thị trường giao ngay hiện tại. Vào tháng 6, đề nghị ban đầu từ các nhà máy là yêu cầu 100 Euro/tấn ngoài giá đạt được trong các cuộc đàm phán tháng 12/tháng 1 cho nữa năm đầu 2023.

2704_THP_HN

Người mua đã bác bỏ yêu cầu đó, do thị trường nói chung đang tạm lắng và giá giao ngay tiếp tục xu hướng giảm. Giá yêu cầu là "hoàn toàn không thực tế và không có lý do"

Chống lại điều đó, các nhà máy trích dẫn chi phí sản xuất tăng và thực tế là tháng 12 chúng kiến sự khởi đầu của một đợt tăng giá không lường trước được. Nhiều hợp đồng ban đầu sau đó đã được ký với giá dưới 800 Euro/tấn đối với thép cuộn cán nóng, một con số dễ dàng bị vượt qua bởi giá trị thị trường giao ngay hai tháng sau đó. Trong các hợp đồng dài hạn, người mua chấp nhận trả thêm ít nhất 100 Euro/tấn so với giá giao ngay tạm thời, như một sự đảm bảo cho sự an toàn của nguồn cung.

Giám đốc điều hành của một bộ xử lý khác của Đức xác nhận ấn tượng rằng các nhà máy hiện đang chuyển đổi hoặc trong một số trường hợp vẫn đang cố gắng tăng giá.


Các tin đã đưa ngày :    

Đối tác - Khách hàng
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule