CÁC PHƯƠNG PHÁP NỐI ỐNG THÉP PHỔ BIẾN

Thứ hai, 31/07/2023, 09:44 GMT+7
Lượt xem : 123

CÁC PHƯƠNG PHÁP NỐI ỐNG THÉP PHỔ BIẾN

Các ống thép thường được sử dụng nhiều trong việc nối các đường ống dẫn. Chiều dài của thép ống sẽ không quá 12m. Chính vì vậy với những đường ống dẫn dài sẽ cần sử dụng các phương pháp nối ống thép.

Phương pháp nối ống thép bằng nối hàn

Đây là phương pháp phù hợp  với nguyên liệu là thép ống đen. Trong lúc nối sẽ đưa các đầu ống cần nối lại gần nhau và dùng nhiệt độ cao để làm tan các đầu ống và phụ gia hàn. Sau đó, chất hàn được thêm vào vùng nối để khi nguội tạo thành liên kết chắc chắn. Phương pháp nối hàn giúp mối hàn chắc chắn và có thể chịu được áp lực và biến dạng, nhưng nó đồi hỏi kỹ thuật hàn chính xác.

Nối ống thép bằng phương pháp hàn phù hợp với những đường ống chịu lực không quá lớn. Tuy nhiên, nó có nhược điểm chỉ ứng dụng được cho những ống có đường kính nhỏ. Đây cũng là phương pháp khó bảo trì đường ống và dễ bị rò rĩ ở mối hàn.

Phương pháp nối ống thép bằng phụ kiện ren

Dùng phụ kiện ren là phương pháp nối ống thép rất thông dụng. Quá trình này bao gồm sử dụng đường ren trên phụ kiện và ống để tạo thành liên kết với nhau. Vì vậy các đầu ống cũng phải được ren. Ren ở các đầu ống có thể là ren ngoài hoặc ren trong. Tùy vào thép ống được ren trong hay ngoài mà lựa chọn phụ kiện ren sao cho phù hợp nhất.

Ưu điểm của phương pháp này là dễ thực hiện, linh hoạt và có thể dễ dàng tháo rời nếu không cần nối ống nữa. Đường ống sau khi nối chắc chắn, ít khi bị rò rĩ. Tuy nhiên, phương pháp này cũng yêu cầu sự chính xác và lựa chọn đúng công cụ nối ren để ống được kín và có tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra phương pháp này chỉ phù hợp với những ống thép mạ kẽm nhúng nóng. Vì các rãnh ren thường đòi hỏi yêu cầu cao về tính chống ăn mòn.

Phương pháp nối bằng mặt bích

Nối bích là phương pháp được sử dụng khi cần nối các đoạn ống lớn hoặc dùng trong các ứng dụng đòi hỏi đường ống phải kín ở mức cao. Chẳng hạn như cho những van nối ống đường chính, van đồng hồ, máy bơm nước. Các đầu ống được mở rộng và đặt giữa các bích, sau đó được bắt vít chặt. Ưu điểm của phương pháp này là giúp ống được nối rất chắc chắn, dễ dàng tháo rời, và bảo trì.

Hiện nay, mặt bích có nhiều loại, nhiều tiêu chuẩn và độ dày khác nhau. Chúng có thể đáp ứng nhiều yêu cầu nối ống cho nhiều chất dẫn khác nhau. Nối ống bằng mặt bích đấy là nối mỗi ống với hai mặt bích, sau đó sẽ dùng bulong đi kèm siết chặt hai đầu mặt bích lại với phụ kiện mặt bích

Ngoài ra còn các phương pháp nối nén, nối mạ kẽm, nối hàn hơi...

Những lưu ý khi dùng phương pháp nối ống thép

Chọn đúng phụ kiện và ống, vệ sinh bề mặt trước, thực hiện đúng quy trình nối...


Các tin đã đưa ngày :    

Đối tác - Khách hàng
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule