CHÍNH SÁCH KÍCH CẦU THỊ TRƯỜNG THÉP CỦA TRUNG QUỐC

Thứ tư, 06/09/2023, 14:41 GMT+7
Lượt xem : 52

CHÍNH SÁCH KÍCH CẦU THỊ TRƯỜNG THÉP CỦA TRUNG QUỐC

Giá thép của TQ đã tăng kể từ tuần trước do một số chính sách kích thích và chi phí cao hơn. Các chính sách bao gồm cắt giảm thuế trước bạ, cắt giảm lãi suất và một số chính sách tích cực liên quan đến bất động sản. Việc giá có tiếp tục tăng hay không phụ thuộc vào việc nhu cầu có tăng hay không. Tuy nhiên việc này cũng là tín hiệu tích cực cho các doanh nghiệp thép và gia công thép.

Nếu giá cổ phiếu của Trung Quốc có thể tiếp tục duy trì ở mức 3.000 điểm thì đó sẽ là sức hút đối với các quỹ và vốn nước ngoài, đồng thời sẽ đẩy nhanh tốc độ phục hồi kinh tế dự kiến ban đầu.

Liệu việc tăng giá bán trong nước có thể kéo theo tăng trưởng giá xuất khẩu hay không cũng là tâm điểm trên thị trường thép.

Chính phủ TQ sẽ tiếp tục hạn chế sản xuất thép trong năm nay để phù hợp với mục tiêu của đất nước là tăng trưởng bằng 0 đối với lượng khí thải carbon của ngành trong 2 năm tới.

Năm nay, TQ vẫn có chính sách giữ sản lượng thép ổn định và sản lượng năm nay sẽ không vượt mức năm ngoái.

Do sản lượng thép tăng trong 7 tháng đầu năm nay, TQ sẽ cần giảm sản lượng từ 30 đến 40 triệu tấn. Việc cắt giảm sản lượng có thể bắt đầu vào tháng 10 hoặc tháng 11 và khối lượng sẽ giảm nhanh chóng khi quá trình cắt giảm bắt đầu.


Các tin đã đưa ngày :    

Đối tác - Khách hàng
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule