DOANH NGHIỆP THÉP DẦN HỒI PHỤC

Thứ bảy, 19/08/2023, 08:13 GMT+7
Lượt xem : 66

DOANH NGHIỆP THÉP DẦN HỒI PHỤC

Sau giai đoạn khó khăn nữa cuối năm 2022, kết quả kinh doanh của một số doanh nghiệp thép đang dần hồi phục.

Tuy nhiên, ngành thép được dự báo vẫn chưa hết khó khăn do sự ảm đạm của thị trường bất động sản và áp lực có thể được giảm bớt từ các tháng cuối năm. Từ đó cũng giảm các áp lực lên các doanh nghiệp thép và các doanh nghiệp gia công thép.

Nhiều doanh nghiệp trên đà hồi  

Kết thúc quý II/2023, công ty CP tập đoàn HP  ghi nhận 29.800 tỷ đồng doanh thu và 1.700 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, giảm tương ứng 21% và 61% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, điểm tích cực của doanh nghiệp này là sự hồi phục từng quý. Nếu như trong 2 quý cuối năm ngoái, HP lần lượt lỗ 1.299 tỷ đồng và 2.078 tỷ đồng, thì sang quý đầu năm nay đã có lãi 532 tỷ đồng.

HP cho biết sản lượng bán hàng thép xây dựng, thép cuộn cán nóng và phôi thép trong tháng 7 đạt 555.000 tấn, tăng 3% so với tháng trước và là mức tiêu thụ cao nhất kể từ đầu năm.

Một số doanh nghiệp khác là Công ty cp thép Nam Kim sau 3 quý lỗ liên tiếp đã báo lãi trước thuế...

Trong khi một số doanh nghiệp có sự hồi phục nhẹ thì nhiều doanh nghiệp khác vẫn đang loay hoay trong khó khăn...

0104

Khó khăn vẫn ở phía trước

 Trên thị trường, nhiều doanh nghiệp thép trong nước đã tiếp tục điều chỉnh giảm giá thép cây sau gần 3 tuần đi ngang, nguyên nhân giá thép giảm thời gian qua chủ yếu do nhu cầu trong nước thấp khi lĩnh vực bất động sản còn nhiều khó khăn, hoạt động xây dựng hạn chế trong mùa mưa. Trong khi đó, hoạt động xuất khẩu cũng gặp phải thách thức bở rào cản kỹ thuật cũng như nhu cầu hạn chế tại các nước nhập khẩu hàng đầu như Châu Âu, Mỹ

Áp lực có thể giảm bớt vào các tháng cuối năm, khoảng từ tháng 9 khi các dự án hoàn thành tiến độ. Các dự án đầu tư công và nhà ở xã hội, đặc biệt là những công trình hạ tầng giao thông vận tải...sẽ góp phần giải tỏa một phần bài toán tiêu thụ cho doanh nghiệp trong nước...


Các tin đã đưa ngày :    

Đối tác - Khách hàng
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule