GIA CÔNG UỐNG ỐNG THÉP

Thứ năm, 10/08/2023, 09:37 GMT+7
Lượt xem : 71

GIA CÔNG UỐNG ỐNG THÉP

Gia công uốn ống thép là thực hiện gia công cắt, uốn theo các quy cách, kích thước khác với quy cách được nhà sản xuất cung cấp nhằm tạo ra sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng theo đúng yêu cầu.

Ưu điểm của gia công uốn ống thép

Việc uốn ống thép  được thực hiện bằng máy và được lập trình bản vẽ trên máy tính trước, vì vậy khi gia công, các phôi kim loại cắt theo đúng kích thước, cấu tạo như yêu cầu bản vẽ, chính xác đến từng milimet.

Uốn ống thép giúp tạo các đường cong theo yêu cầu mà không cần hàn nối, khi hàn có thể làm ảnh hưởng đến độ bền và khả năng chịu tải của thép ống.

Uốn ống thép là điểm rất quan trọng cho các thiết kế như vòm cầu, đường ống hay mái cong. Sử dụng máy uốn là phương pháp hiệu quả để uốn thép ống giúp công trình có độ chính xác cao nhất.

Hiện nay, gia công uốn thép ống đang được ưa chuộng hơn cả. Chất lượng thép hình gia công không thua kém thép ống đúc mà chi phí lại rẻ hơn rất nhiều. Máy gia công uốn thép được vận hành có độ chính xác cao nên có thể sản xuất với quy mô lớn mà vẫn đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

Quy trình uốn ống thép

Thiết lập thông số uốn trên máy: mỗi máy uốn đều có thể điều chỉnh các thông số uốn theo ý muốn. Để đạt được hiệu quả uốn cong cao, bạn cần cài đặt số liệu một cách chuẩn xác.

Đánh dấu chỉ đường và để tham chiếu: có những kết cấu thép đòi hỏi kỹ thuật uốn cong nhiều góc trên một thanh uốn. Vì vậy việc đánh dấu và điểm tham chiếu là điều cần thiết. Khi xác định được những góc cong cần uốn, sản phẩm uốn sẽ đạt đến độ chính xác cao hơn.

Căn chỉnh và chèn thép hình vào máy uốn: Đây là bước chú trọng sự tỉ mỉ và cẩn thận, luôn đặt ống đúng điểm đã đánh dấu vào vị trị uốn, khi bước này được thực hiện chuẩn, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian trong quá trình uốn.

Bắt đầu uốn: Khi ống thép được uốn, hãy đàm bảo nắm chắc tay đỡ cuộn cho đến khi đạt được độ cao mong muốn. Các cấu kiện kim loại khi uốn thường không có xu hướng duỗi thẳng trở lại và láy sản phẩm ra khỏi máy