GIÁ QUẶNG SẮT KỲ HẠN TĂNG DO NHU CẦU MẠNH MẼ

Thứ ba, 26/12/2023, 14:37 GMT+7
Lượt xem : 79

GIÁ QUẶNG SẮT KỲ HẠN TĂNG DO NHU CẦU MẠNH MẼ

Giá quặng sắt kỳ hạn tại Đại Liên tiếp tục tăng phiên thứ tư liên tiếp vào thứ 6, nhờ tin tức lạc quan từ các ngân hàng nhà nước và nhu cầu mạnh mẽ.

Giá gia công thép tấm vẫn đang giữ ở mức ổn định trong thời gian này. Các doanh nghiệp gia công thép tấm đang trải qua giai đoạn lạc quan so với khoảng thời gian khó khăn trước.

Hiện tại các công trình đang ở giai đoạn gấp rút hoàn thành nên các sản phẩm từ gia công thép tấm đang có nhu cầu sử dụng lớn, là một điều thuận lợi với các doanh nghiệp gia công thép tấm

Quặng sắt tháng 5 được giao dịch nhiều nhất trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc đã tăng 3.1% lên 977 NDT/tấn ngày 24/12 và tăng 3.6% trong tuần qua.

Trên sàn giao dịch Singapore, giá quặng sắt chuẩn tháng 1 tăng 1.4% lên 137.5 USD/tấn, với mức tăng hàng tuần là 2.7%. Theo trang Wed của các ngân hàng này, 5 ngân hàng nhà nước lớn nhất Trung Quốc, bao gồm Ngân hàng Nông nghiệp TQ, ngân hàng Xây dựng TQ đã cắt giảm lãi suất đối với một số khoản tiền gửi.

Các kim loại công nghiệp TQ đã phản ứng tích cực với tin tức này, khi nước này đặt mục tiêu kích thích lại chi tiêu của người tiêu dùng và kích thích tăng trưởng tín dụng và vay mượn.

Dữ liệu của hiệp hội thép Thế giới cho thấy sản lượng thép thô toàn cầu trong tháng 11 đã tăng 3.3% lên 145.5 triệu tấn. Một nhà nghiên cứu nhà nước dự báo, nhu cầu thép của TQ vào năm 2023 sẽ giảm 3.3% so với năm 2022 và giảm thêm 1.7% vào năm 2024, do hoạt động xây dựng giảm đáng kể.

Điểm chuẩn thép trên sàn giao dịch tương lai Thượng Hải không đồng đều. Hợp đồng thép cây tích cực tăng 1.6% thép cuộn cán nóng tăng 1.7% và thép không gỉ tăng 0.9%.

Trong khi đó, giá thép dây lại giảm 0.4%. Các Nguyên liệu sản xuất thép khác than cốc và than cốc Đại Liên tăng lần lượt 3.8% và 4%.

THP_HNH


Các tin đã đưa ngày :    

Đối tác - Khách hàng
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule