MỐI LO NGẠI VỀ CUNG VƯỢT CẦU RỰC LỬA KHI CÁC NƯỚC ĐÔNG NAM Á TĂNG CƯỜNG SẢN XUẤT THÉP

Thứ tư, 27/09/2023, 14:06 GMT+7
Lượt xem : 43

MỐI LO NGẠI VỀ CUNG VƯỢT CẦU RỰC LỬA KHI CÁC NƯỚC ĐÔNG NAM Á TĂNG CƯỜNG SẢN XUẤT THÉP

Các nước Đông Nam Á đang tăng cường nổ lực tăng sản lượng thép thô nhằm mục đích tự chủ về thép, làm dấy lên lo ngại về tình trạng dư cung toàn cầu. Tuy nhiên điều này không ảnh hưởng nhiều đến các doanh nghiệp gia công thép tấm.

Theo nhiều nguồn tin từ ngành thép hôm thứ hai, nhiều quốc gia đang nổ lực phối hợp để trở nên tự chủ trong lĩnh vujcwsanr xuất thép trong bối cảnh xung đột chuỗi cung ứng Mỹ Trung.

Đặc biệt, các nước Đông Nam Á đang tăng đáng kể sản lượng thép thô và gia công thép tấm

Nhà sản xuất thép Malaysia, một liên doanh hợp tác giữa Malaysia và Trung Quốc, đã vận hành một lò cao mới vào tháng 8.

Lò cao mới nằm cách thành phố cảng phía đông Kuantan của Malaysia khoảng 60 km về phía Bắc, dự kiến sẽ nâng công suất sản xuất thép thô hàng năm của Công ty lên 2.7 triệu tấn từ 700,000 tấn.

2306_hop

Thép thô là sắt nóng chảy từ lò cao, lò điện và là nguyên liệu thô để sản xuất các sản phẩm thép 

Eastern steel đã xuất khẩu 40% sản phẩm thép của mình sang các nước Đông Nam Á khác, bao gồm Thái Lan và Indonesia, và hiện có kế hoạch mở rộng xuất khẩu với việc vận hành lò cao mới.

Công ty dự định lắp đặt thêm một lò cao với công suất hàng năm 1.3 triệu tấn trong vài năm tới, tiếp tục mở rộng công suất sản xuất lên 4 triệu tấn.

Sự phát triển này làm tăng triển vọng ảm đạm cho các nhà sản xuất thép Hàn Quốc, bao gồm Posco và Hyundai steek co.,, những công ty đã xuất khẩu hơn 20% sản phẩm thép của họ sang Đông Nam Á.

Theo báo cáo của tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế, năng lực sản xuất thép cả 10 quốc gia Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines và Singapore dự kiến tăng tới 35% trong 3 năm từ 80.4 triệu tấn năm 2022 lên 100.9 triệu tấn vào năm 2025. và gia công thép tấm các quốc gia DNA là tương đối cao

Hiệp hội thép thế giới dự đoán năng lực sản xuất thép ở ĐNA  sẽ tăng thêm 91 triệu tấn từ năm nay đến năm 2030.

Động thái mạnh mẽ của các nước DNA trái ngược với quyết định giảm sản lượng thép gần đây của TQ sau khi trở thành tâm điểm của tình trạng dư cung thép toàn cầu trong hai thập kỷ qua.

Sản lượng thép của TQ giảm 1.7% so với cùng kỳ xuống 1.09 tỷ tấn vào năm 2021 và tiếp tục giảm 2.1% xuống 1.01 tỷ tấn vào năm 2022.

Posco cũng đã đóng băng năng lực sản xuất thép của mình trong mười năm qua. 


Các tin đã đưa ngày :    

Đối tác - Khách hàng
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule