NGƯỜI MUA CHÂU Á TRANH MUA PHẾ LIỆU SỐ LƯỢNG LỚN DO NHU CẦU KẼM

Thứ ba, 01/08/2023, 09:23 GMT+7
Lượt xem : 125

NGƯỜI MUA CHÂU Á TRANH MUA PHẾ LIỆU SỐ LƯỢNG LỚN DO NHU CẦU KẼM

Những người mua phế liệu kim loại đen lớn ở biển sâu Châu Á đang bỏ qua các giao dịch mua số lượng lớn từ Bờ Tây Hoa kỳ (USWC) do những bất ổn trên thị trường tài chính rộng lớn hơn, sự phục hồi chậm hơn dự kiến của các ngành thép hạ nguồn ở Châu Á và triển vọng giảm sút trong nữa cuối năm 2023 đã hạn chế hoạt động mua sắm và nhu cầu mua sắm.

Nhu cầu sử dụng sụt giảm, ảnh hưởng đến các doanh nghiệp thép và các các doanh nghiệp gia công thép.

Việc xuất khẩu hàng rời biển sâu từ USWC sang Việt Nam và Hàn Quốc đã chậm lại trong năm trước. Năm 2022, nhập khẩu hầng rời biển sâu USWC của Việt Nam giảm xuống còn còn khoảng 12 lô, giảm hơn một nữa so với năm trước. Tương tự, từ tháng 6/2022 đến tháng 5/2023, ước tính chỉ có bốn chuyến hàng được vận chuyển từ USWC đến Hàn Quốc.

Một lô phế liệu số lượng lớn ở biển sâu điển hình bao gồm 30,000-40,000 tấn phế liệu, có thể bao gồm HMS 1/2 80:20 vụn và Busheling. Khi các yếu tố cơ bản của thép được coi là tốt hơn, các nhà máy lò hồ quang điện (EAF) có thể tìm mua phế liệu đóng tàu rời, thay vì nhiều lô phế liệu nhỏ của Nhật bản hoặc Phế liệu đóng trong container của Hoa Kỳ.

2306_hop

Theo dữ liệu vận tải Hàng hải Hoa Kỳ, xuất khẩu sang Việt nam đạt đỉnh vào năm 2021 là 928,000 tấn và sang HQ là 558,000 tấn, tương ứng với khoảng 27 và 16 loại hàng hóa.

Các nguồn thương mại cho biết các động lực chính dẫn đến sự sụt giảm lãi suất đối với hàng rời biển sâu là các yếu tố kinh tế và chính trị xã hội ngày càng tồi tệ, cuối cùng làm giảm nhu cầu phế liệu.

Tại Việt Nam, nhập khẩu phế liệu đạt mức cao nhất là 6.34 triệu tấn vào năm 2021 do công suất luyện thép tăng lên. Tuy nhiên, nhập khẩu giảm 34.3% vào năm 2022, do thị trường thép trong nước chững lại do các vấn đề vè thanh khoản và khủng hoảng nợ bất động sản. Vào năm 2023, những cơn giá ngược vẫn tiếp tục, dẫn đến tổng lượng phế liệu nhập khẩu trong nữa đầu năm tiếp tục giảm 7,6% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 2.34 triệu tấn.

Hầu hết các nhà máy VN là những người mua rời rạc phế liệu số lượng lớn ở biển sâu và sẽ chỉ tham gia thị trường khi giá chào cạnh tranh đặc biệt. 


Các tin đã đưa ngày :    

Đối tác - Khách hàng
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule