NGUỒN CUNG HRC CỦA EU GIẢM TRONG THÁNG 6

Thứ ba, 22/08/2023, 09:38 GMT+7
Lượt xem : 71

NGUỒN CUNG HRC CỦA EU GIẢM TRONG THÁNG 6

Nguồn cung thép cuộn cán nóng của ChÂu Âu trong tháng 6 ở mức thấp nhất kể từ tháng 2, do tình trạng ngừng hoạt động và tỷ lệ sử dụng giảm đã làm xói mòn sản lượng trong nước.

Nguồn cung HRC tổng thể bao gồm nguyên liệu mầ các nhà máy trong nước cuộn thành các sản phẩm hạ nguồn, chẳng hạn như cuộn mạ kẽm nhúng nóng và cán nguội đã giảm xuống so với tháng 5.

Dữ liệu tháng 2, khi nguồn cung đạt tổng cộng 5.4 triệu tấn, bị ảnh hưởng bởi việc giảm sản lượng do nhu cầu rõ ràng thấp hơn và chi phí năng lượng cao trong quý 3 và quý 4 năm ngoái. Nhu cầu rõ ràng giảm khoảng 1/5 từ tháng 10 đến tháng 12/2022..

2704_THP_VN

Nhập khẩu HRC của EU trong tháng 6 đã giảm xuống 786,300 tấn từ hơn 1 triệu tấn trong tháng 5, nhưng vẫn ở mức cao thứ 3 trong năm nay, chiếm khoảng 13.9% tổng nguồn cung.

Nguồn cung là đại diện cho nhu cầu rõ ràng, sản lượng thép thô trong nước là 10.6 triệu tấn trong tháng  6, giảm 8% so với tháng 5 và 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Một số lò cao sẽ được đưa xuống để bảo trì trong những tháng tới.

Các nguồn tin của nhà máy cho biết việc giảm nguồn cung trong nước ít bị phóng đại hơn so với việc giảm mua ở trung tâm dịch vụ, cho thấy nhu cầu thực tế cao hơn mức cảm nhận hiện nay. Các trung tâm dịch vụ đang cạn kiệt hàng hóa do hạn chế vè tiền mặt, thị trường chậm lại và trong một số trường hợp là sắp kết thúc năm tài chính.

Giá HRC đã giảm liên tục và ở mức 629.5 Euro/tấn tại Bắc Âu vào ngày 17/08


Các tin đã đưa ngày :    

Đối tác - Khách hàng
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule