NHẬP KHẨU PHẾ LIỆU CỦA VIỆT NAM PHỤC HỒI TRONG THÁNG 8

Thứ tư, 20/09/2023, 11:14 GMT+7
Lượt xem : 34

NHẬP KHẨU PHẾ LIỆU CỦA VIỆT NAM PHỤC HỒI TRONG THÁNG 8

Các nhà sản xuất thép Việt Nam đã tăng nhập khẩu phế liệu sắt trong tháng 8, đánh dấu sự phục hồi đáng kể từ mức nhập khẩu trong tháng 6 và tháng 7. Việc tăng giá thu gom phế liệu trong nước để chống lại doanh số bán thép trì trề của các doanh nghiệp thép và gia công thép.

Việt Nam nhập khẩu 310,000 tấn phế liệu trong tháng 8, tăng 43% so với tháng trước nhưng vẫn thấp hơn 5.6% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhập khẩu tích lũy từ tháng 1 đến tháng 8 giảm 6.58% trong năm xuống còn 2.87 triệu tấn.PH_LIU

Mỹ thường là nhà cung cấp lớn nhất hoạc lớn thứ 2 của Việt Nam nhưng đã tụt xuống vị trí thứ 4 trong tháng 8. Sự suy giảm này là do nhu cầu về phế liệu biển sâu từ Mỹ Giảm. Dữ liệu hải quan cho thấy việc nhập khẩu hàng rời đường biển nước sâu đã dừng lại từ tháng 6 đến tháng 8, do các nhà sản xuất thép ưa thích hàng rời đường biển ngắn có trọng tải nhỏ hơn hoặc phế liệu đóng container.

Nhập khẩu trong tháng 8 từ Nhật Bản tăng đáng kể 56% so với tháng 7 và 11% so với năm trước do các lô hàng trước đó có số lượng nhỏ hơn dao động từ 4,000 tấn đến 6,000 tấn.

Lượng phế liệu nhập khẩu có thể vẫn ở mức tương đối thấp trong tháng 9, do nhiều nhà máy đã trì hoãn kế hoạch nhập kho trước mùa cao điểm truyền thống trong quý vừa qua.

Các nhà máy VN cũng tiếp tục phải đối mặt với tỷ suất lợi nhuận thấp và ngày càng giảm do giá thanh cốt thép trong nước vẫn bị kìm hãm từ tháng 4 đến tháng 9. Ngân hàng TW đã thực hiện cắt giảm lãi suất để tăng tính thanh khoản trên thị trường bất động sản, những lĩnh vực nhà ở tư nhân vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi sắp xảy ra

Nhiều nhà máy bắt đầu tăng giá thu gom phế liệu trong nước vào tháng 9 để chống lại giá phế liệu nhập khẩu tăng và doanh số bán thép trì trệ.


Các tin đã đưa ngày :    

Đối tác - Khách hàng
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule