NHU CẦU THÉP TRUNG QUỐC GIẢM Ở MỨC KHÔNG QUÁ NGHIÊM TRỌNG

Thứ tư, 30/08/2023, 14:59 GMT+7
Lượt xem : 61

NHU CẦU THÉP TRUNG QUỐC GIẢM Ở MỨC KHÔNG QUÁ NGHIÊM TRỌNG

Công ty khai thác mỏ VALE SA của Brazil nhận thấy nhu cầu thép của Trung Quốc đang giảm, nhưng tình hình không đến mức quá nghiêm trọng, do đó cung không ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp thép và các doanh nghiệp gia công thép.

Giám đốc điều hành của tập đoàn khai khoáng Vale, cho biết nền kinh tế TQ đã chứng tỏ khả năng phục hồi, bất chấp những nghi ngại về khả năng các biện pháp kích thích kinh tế có thể đạt mục tiêu tăng trưởng hay không.

Ông nói " chúng tôi có thể thấy rằng có nhu cầu đối với thép đang giảm, nhưng không đến mức quá nghiêm trọng như một vài chỉ số được đưa ra. Khi bán đối chiếu nhu cầu thép với số lượng bất động sản sẽ có sự khác biệt này"

Vale phụ thuộc rất nhiều vào doanh số bán hàng sang TQ, ngay cả khi công ty đang nổ lực đa dạng hóa hoạt động kinh doanh kim loại cơ bản.

BN_CHA

Theo dữ liệu của công ty, năm ngoái TQ đã mua 190 triệu tấn quặng sắt và quặng viên từ Vale, chiếm khoảng 63% tổng doanh số của nhóm mặt hàng này.

Ông thừa nhận rằng các nhà phân tích còn đang ngờ vực về sự hồi phục của lĩnh vực xây dựng TQ do các vấn đề vè thanh khoản đối với một số nhà phát triển bất động sản. TUy nhiên, Ông cho biết nhiều nhà phân tích bỏ qua việc một số công ty vẫn đang tích cực xây dựng nhà ở cao tầng, bù đắp một phần cho sự suy giảm này.

Có rất nhiều biến động vì không ai biết chihs phủ sẽ làm điều gì tiếp theo vè gói kích thích kinh tế. Chúng tôi phải chờ đợi tín hiệu thị trường, nhưng nền kinh tế TQ vẫn vững vàng. Chúng tôi là nhưng người lạc quan và thận trọng. Nền kinh tế TQ vẫn đang giữ ổn định ở mức cao và hiện đang có một vài điều chỉnh. Tăng trưởng sẽ chậm lại ở mức vừa phải trong 5, 10 năm tới, nhưng điều đó đã được dự đoán trước.


Các tin đã đưa ngày :    

Đối tác - Khách hàng
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule