QUẶNG SẮT GIẢM DO LO NGẠI VỀ NHU CẦU

Thứ sáu, 26/05/2023, 09:55 GMT+7
Lượt xem : 145

QUẶNG SẮT GIẢM DO LO NGẠI VỀ NHU CẦU

Giá quặng sắt giao tháng 9 trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc giảm 4,6% xuống mức 682,5 CNY/tấn, cũng chạm mức thấp nhất kể từ ngày 5/5 ở 682 CNY/tấn. Giá thanh cốt thép giao tháng 10 trên sàn giao dịch kỳ hạn Thượng hải giảm tới 3,6% xuống 3,462 CNY/tấn, mức yếu nhất kể từ ngày 3/11. Điều này có ảnh hưởng nhưng không đáng kể đến mảng gia công thép tấm.

NH_02

Trong phiên giao dịch ngày 25/05/2023, giá quặng sắt kỳ hạn của Singapore và Đại Liên tiếp tục giảm, giảm xuống dưới 100 USD/tấn, do giá thép ở Trung Quốc giảm và lo ngại về sự phục hồi kinh tế.

Đồng nhân dân tệ yếu hơn làm tăng thêm tâm trạng ảm đạm, với giá thanh cốt thép kỳ hạn tại Thượng Hải chạm mức thấp nhất trong hơn 6 tháng.

Hợp đồng hoạt động mạnh nhất trong tháng 6 của nguyên liệu sản xuất thép trên sàn giao dịch Singapore đã giảm tới 4,7% xuống 95,25 USD/Tấn, mức yếu nhất kể từ ngày 5/5.

Giá quặng sắt giao tháng 9 trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc giảm 4,6% xuống mức 682,5 CNY/tấn, cũng chạm mức thấp nhất kể từ ngày 5/5 ở 682 CNY/tấn. Giá thanh côt thép giao tháng 10 trên sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giảm tới 3,6% xuống 3.462 CNY/tấn, mức yếu nhất kể từ ngày 3/11.

Đồng nhân dân tệ (CNY) của Trung Quốc đã suy yếu xuống mức thấp nhất trong gần 6 tháng so với đồng đô la vào thứ tư và mất tất cả lợi nhuận mà nó đạt được trong năm nay so với rổ tiền tệ của các đối tác thương mại trong bối cảnh căng thẳng mới trong quan hệ Trung - Mỹ.

Các nhà phân tích của Sinosteel Futures cho biết, sự yếu kém của đồng tiền này làm tăng thêm mối lo ngại kéo dài về nhà sản xuất thép và tiêu thụ kim loại hàng đầu của Trung Quốc.

Các nguyên tắc cơ bản của Thị trường cũng không mấy khả quan, với nhu cầu thép của Trung Quốc - vốn không đáp ứng được kỳ vọng cho mùa xây dựng cao điểm từ tháng 2 đến tháng 5, có khả năng vẫn im ắng do các nhà máy thép tuân thủ giới hạn sản xuất của Trung Quốc để hạn chế khí thải.

Trong trung hạn, chính sách kiểm soát sản xuất thép thô sẽ dẫn đến nhu cầu quắng sắt giảm đáng kể, trong khi triển vọng dài hạn cũng tương đối bi quan.

Các giá thép chuẩn khác của Thượng Hải cũng giảm, với thép cuộn cán nóng giảm 3,1%, thép dây giảm 1,9% và thép không gỉ giảm 0,8%.

Giá than cốc và than luyện cốc trên sàn giao dịch Đại Liên lần lượt giảm 1,9% và 2,7%.


Các tin đã đưa ngày :    

Đối tác - Khách hàng
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule