SẢN XUẤT THÉP CỦA ĐỨC TIẾP TỤC GIẢM SÂU TRONG NĂM 2023

Thứ bảy, 23/12/2023, 09:13 GMT+7
Lượt xem : 70

SẢN XUẤT THÉP CỦA ĐỨC TIẾP TỤC GIẢM SÂU TRONG NĂM 2023

Sản lượng thép thô ở Đức trong năm 2023 giảm 4% so với năm trước xuống 35,5 triệu tấn do khủng hoảng năng lượng và nền kinh tế yếu, theo số liệu sơ bộ do hiệp hội thép của Đức vừa công bố.

Gia công thép tấm tuy không ảnh hưởng trực tiếp nhưng cũng cần có những chính sách hướng đi lâu dài trong hoàn cảnh thị trường bất ổn hiện nay.

Theo hiệp hội, năm 2023 được coi là một trong nhưng năm có sản lượng thép thấp nhất, sau đợt sụt giảm 8% trong năm 2022, sản lượng năm nay chỉ thấp hơn trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009. Giám đốc điều hành cho biết, sản xuất thép đang rơi tự do, một chu kỳ tiêu cực kéo dài như vậy chưa tungwf xẩy ra ở Đức và số liệu này sẽ gây ra mối lo ngại lớn.

Gia công thép tấm tuy ở giai đoạn ổn định nhưng sản lưởng cũng không cao, nhiều doanh nghiệp gia công thép tấm cũng trải qua những giai đoạn bất ổn.

Sản xuất thép điện, một ngành công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng, bị ảnh hưởng đặc biệt, ghi nhận mức giảm 11% xuống mức thấp kỷ lục 10,1 triệu tấn/

Bị rơi vào tình trạng suy thoái, nhà sản xuất thép Thyssenkrupp cho biết, kết quả kinh doanh sụt giảm do chi phí tăng, suy thoái kinh tế  và những thay đổi về cơ cấu cụ thể đối với ngành thép

0507_NH_TIN_CH_2


Các tin đã đưa ngày :    

Đối tác - Khách hàng
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule