SỰ KHAN HIẾM PHẾ LIỆU KHIẾN CÁC NHÀ MÁY LO LẮNG, TẠO CƠ HỘI CHO CÁC NHÀ CUNG CẤP

Thứ ba, 19/09/2023, 09:47 GMT+7
Lượt xem : 30

SỰ KHAN HIẾM PHẾ LIỆU KHIẾN CÁC NHÀ MÁY LO LẮNG, TẠO CƠ HỘI CHO CÁC NHÀ CUNG CẤP

Các nhà máy thép ở Bắc Mỹ đang lo lắng về việc thu mua đủ phế liệu sắt chất lượng cao để đáp ứng năng lực sản xuất ngày càng tăng của họ và sự khán hiếm được dự đoán sẽ mang lại cơ hội cho các nhà chế biến phế liệu. Các doanh nghiệp gia công thép cũng tùy theo tình hình trên thị trường thép để có những chính sách thay đổi phù hợp.

 

Trong hội thảo " Tiêu điểm hàng hóa: Sắt" các diễn giả đã đề cập đến các chiến lược nhằm xoa dịu nỗi lo ngại của các nhà máy thép rằng nguyên liệu sẽ không đủ.

Mối quan tâm lớn nhất của họ là an ninh nguồn cung. Họ cũng muốn đảm bảo mức giá mà họ phải trả ngang bằng thị trường, họ không muốn trả thêm phí so với những gì đối thủ cạnh tranh đang trả.0206_GN_THANG

Ngoài ra, " sự thúc đẩy về chất lượng sẽ được đẩy nhanh với nhu cầu ngày càng tăng đối với phế liệu nguyên chất có hàng lượng phế liệu thô thấp" ông nói " không có bị mật nào cả, sẽ có sự thiếu hụt nguyên liệu thô"

Sự gia tăng công suất cán dẹt ở Bắc Mỹ có nghĩa là các nhà xử lý phế liệu sẽ được yêu cầu nhiều mảnh đồng có hàm lượng đồng thấp hơn. Whitle cho biết các nhà mát cán lại đã trả chênh lệch 20-30 USD/tấn cho loại đố, giúp cải thiện hiệu suất lò nung của họ.

Giám đốc thương mại EMR, lưu ý: Thị trường đã trải qua nhũng gì xẩy ra khi nguồn cung phế liệu giảm và chi phí tăng. Thách thức đối với các nhà chế biến là duy trì quy trình thu mua và xác định các nguồn mới.

Các thành viên tham gia hội thảo nhấn mạnh việc thúc đẩy công nghệ tốt hơn và thậm chí đưa ra nhiều ứng dụng trí tuệ nhân tạo khác nhau để phát hiện và đo lường tạp chất ở cấp độ bãi phế liệu.

Các nhà máy ơt gần các khu vực có nguồn cung ròng dương có thể sẽ có lợi thế và chi phí so với các nhà máy phải thu phế liệu từ xa.

 


Các tin đã đưa ngày :    

Đối tác - Khách hàng
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule