THÉP CUỘN CÁN NÓNG LÀ GÌ? PHÂN BIỆT THÉP CUỘN CÁN NÓNG VÀ THÉP CUỘN CÁN NGUỘI

Thứ ba, 26/09/2023, 10:01 GMT+7
Lượt xem : 111

THÉP CUỘN CÁN NÓNG LÀ GÌ? PHÂN BIỆT THÉP CUỘN CÁN NÓNG VÀ THÉP CUỘN CÁN NGUỘI

Với nhiều ưu điểm nổi bật, thép cuộn cán nóng là một trong những loại thép được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực thi công xây dựng và cơ khí. Và thép được các doanh nghiệp cung cấp và gia công thép tấm phục vụ theo nhu cầu của khách hàng.

Gia công thép cuộn cán nóng và cuộn cán nguội được gia công nhiều trong ngành cơ khí. Việc gia công thép tấm đòi hỏi sự chính xác đúng yêu cầu thiết kế.

Thép cuộn cán nóng là loại thép cuộn được sản xuất theo quy trình cán nóng ở nhiệt độ rất cao (>1000 độ C). Quá trình cán nóng ở nhiệt độ cao đã khiến cho tính chất và hình dáng của nguyển liệu ban đầu (phôi thép) biến đổi. Từ đó, tạo ra sản phẩm thép cuộn có hình dạng như mong muốn.

Ứng dụng của thép cuộn cán nóng

Dùng để xây dựng khung nhà dân dụng, trung tâm thương mại...

Dùng để xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng như đường sắt, cầu cống...

Dùng để xây dựng nhà thép tiền chế hoặc sản xuất ống thép

Dùng để sản xuất xe hơi...

Sự Khác biệt thép cuộn cán nóng và thép cuộn cán nguội

Độ dày của cuộn cán nóng và thép cuộn cán nguội được quy định trong các tiêu chuẩn. Cụ thể, tiêu chuẩn TCVN 2364-78 cho thép cuộn cán nóng và TCVN 6524:1999, TCVN 6524:2006 cho thép cuộn cán nguội.2704_THP_HN

Theo đó, độ dày thông thường của thép cuộn cán nóng phải từ 0.9mm trở lên, còn độ dày của thép cuộn cán nguội có giá trị từ 0.15mm trở lên.

Giá thành sản phẩm

Sự khác biệt vè giá thành giữa thép cuộn cán nóng và thép cuộn cán nguội khá đáng kể. Nguyên nhân bở vì thép cuộn cán nguội cần phải tiếp tục trả qua quá trình cán mỏng sau khi được sản xuất từ nguyên liệu là thép cuộn cán nóng. Giá của sản phẩm thép cuộn có thể thay đổi tùy theo tính chất và độ dày của chính loại thép đó. TUy nhiên, thường giá thép cuộn cán nguội thường cao hơn so với giá thép cuộn cán nóng

Mép biên của cuộn thép

Mép biên của thép cuộn cán nóng thường được bo tròn, xù xì và dễ dàng bị gỉ sét khi lưu trữ trong thời gian dài. Trong khi đó, thép cuộn cán nguội mép biên thường được xén thẳng và sắc nét hơn.

Bề mặt thép

Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt thép cuộn cán nóng và thép cuộn cán nguội thông qua bề mặt của chúng. Bề mặt của thép cuộn cán nóng có màu xanh đen bóng dầu hoặc đỏ nâu. Còn bề mặt thép cuộn cán nguội thường sáng đẹp, bóng mịn hơn.

Phương pháp bảo quản

Thép cuộn cán nguội có thể lưu trữ ở nhiệt độ thường và thậm chí ngoài trời mà không cần sử dụng bất kỳ bao bì bảo quản nào. Mặc dù có thể bị hình thành màu đỏ do lớp gỉ sét trên bề mặt nhưng thực tế nó không ảnh hưởng đến chất lượng của thép cuộn.

Ngược lại, để bảo quản thép cuốn cán nguội, cần áp dụng các biện pháp để tránh bề mặt thép bị rỉ sét. Chuẩn bị bao bì phù hợp để bảo quản và lưu trữ trong môi trường bên trong nhà là những biện pháp hiệu quả để đảm bảo chất lượng của thép cuộn cán nguội.


Các tin đã đưa ngày :    

Đối tác - Khách hàng
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule