THỊ TRƯỜNG QUẶNG SẮT XÁO TRỘN

Thứ hai, 07/08/2023, 09:47 GMT+7
Lượt xem : 99

THỊ TRƯỜNG QUẶNG SẮT XÁO TRỘN

Giá quặng sắt kỳ hạn của Đại Liên giảm vảo thứ sáu, nhưng giá quặng sắt kỳ hạn của Singapore phục hồi khi các thương nhân cân nhắc hy vọng viện trợ đáng kể hơn cho lĩnh vực bất động sản của TQ trước lo ngại sản lượng thép chậm lại. 

Sản lượng thép giảm gây ảnh hường nhiều đến các doanh nghiệp thép, và các doanh  nghiệp gia công thép.

Quặng sắt tháng 1 được giao dịch nhiều nhất trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên của TQ đã kết thúc giao dịch ban ngày thấp hơn 0.8% ở mức 725.5 Nhân dân tệ /tấn. Trên sàn giao dịch Singapor, quặng sắt chuẩn tháng 9 tăng 1.6% lên 102.4 USD/tấn đánh dấu chuỗi ba ngày giảm giá.

2306_hp

Tại TQ, ngân hàng TW đã thảo luận với các nhà phát triển bất động sản địa phương để tìm cách hỗ trợ tốt hơn về mặt tài chính cho lĩnh vực này và thị trường đã chấp nhận điều này bằng một đợt phục hồi.

Đây là những biện pháp mới nhất trong một loạt các biện pháp chính sách trong những tuần gần đây để hỗ trợ nền kinh tế khi quá trình phục hồi sau đại dịch của nó đang chững lại. Tuy nhiên, tiền sẽ không thực sự được chuyển sang các dự án cơ sở hạ tâng và xây dựng bất động sản sử dụng nhiều thép, vì các công ty đã hành động khá cơ hội trong năm nay., còn lũ lụt tại Hà Bắc do lượng mưa kỷ lục cũng làm tăng thêm lo lắng của thị trường về việc sản xuất thép địa phương chậm lại.

Trong khi đó, lượng hàng tồn kho của 5 mặt hàng thép chính do các thương nhân trên khắp TQ nắm giữ đã tăng 2.1% trong khoảng thơi gian từ ngày 28/07 đến 03/08 đặt mức tăng hàng tuần thứ sáu liên tiếp.

Hợp đồng thép cây được giao dịch nhiều nhất trên sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giảm 0.6%, thép cuộn cán nóng giảm 0.2%, thép cuộn tăng 1.2% và thép không gĩ  tăng 0.8%.


Các tin đã đưa ngày :    

Đối tác - Khách hàng
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule