TRỢ LỰC ĐỂ NGÀNH THÉP VƯƠN LÊN

Thứ năm, 20/06/2024, 17:10 GMT+7
Lượt xem : 43

TRỢ LỰC ĐỂ NGÀNH THÉP VƯƠN LÊN

Ngành thép và gia công thép tấm mặc dù đã có những chuyển biến tích cực trong những năm qua, song vẫn còn tồn tại nhiều bất cập và đối diện với không ít khó khăn.

Hiện tại quy mô sản xuất gia công thép tấm ngày càng được mở rộng, từng bước đáp ứng thị trường trong nước và gia công tăng xuất khẩu. Sản xuất gia công thép tấm hiện đã đáp ứng hầu như toàn bộ nhu cầu trong nước.

Trước mắt, các Bộ ban ngành, địa phương đẩy mạnh triển khai thực hiện các dự án đầu tư công, tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, dẫn dắt, thu hút đầu tư toàn xã hội để gia tăng tổng cầu cho ngành thép.

Đẩy mạnh công tác xúc tiền thương mại, xây dựng bảo vệ thị trường thương hiệu cho ngành thép VN, hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh khai thác hiệu quả cấc ưu đãi từ các Hiệp định thương mại tự do mà VN là thành viên và các liên kết kinh tế quốc tế để phát triển thị trường, mở rộng, đa dạng hóa thị trường xuất khẩu thép, cũng như tìm kiếm nguồn nguyên liệu có giá cả hợp lý từ nước ngoài.

Cần hổ trợ doanh nghiệp thép tăng cường đầu tư phát triển nguồn nhân lực và ứng dụng khoa học kỹ thuật, đặc biệt là năng lực nghiên cứu, phát triển sản phẩm, công nghệ sản xuất các sản phẩm thép chất lượng cao, nâng cao năng suất, chất lượng...

Áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại phù hợp để bảo vệ doanh nghiệp sản xuất trong nước. Theo đó, đối với thuế xuất nhập khẩu cần điều chỉnh theo hướng tăng dần, đầu tư ở mức thấp còn với các sản phẩm tinh hơn sẽ áp thuế cao hơn góp phần tạo ra rào cản pháp lý bảo vệ doanh nghiệp sản xuất trong nước.thep_den


Các tin đã đưa ngày :    

Đối tác - Khách hàng
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule