XUẤT KHẨU HRC CỦA TRUNG QUỐC CẢI THIỆN TRONG THÁNG 9

Thứ sáu, 15/09/2023, 09:33 GMT+7
Lượt xem : 36

XUẤT KHẨU HRC CỦA TRUNG QUỐC CẢI THIỆN TRONG THÁNG 9

Khối lượng giao dịch thép cuộn cán nóng tại thị trường TQ kém trong tháng 8 và ở mức thấp nhất kể từ tháng 6. Tuy nhiên, do chính sách khuyến khích tăng giá gần đây của Chính Phủ TQ, giá hợp đồng tương lai của HRC đã tăng dần lên. Điều này giảm áp lực lên tồn kho tại thị trường trong nước, tín hiệu tích cực với các doanh nghiệp gia công thép.

Người tham gia thị trường cho biết tồn kho quá mức ở một số khu vực và tăng giá giao ngay chậm hơn giá tương lai.

Theo thống kê, tổng sản lượng HRC của các nhà máy thép lớn của TQ trong tháng 8 đạt khoảng 21.7 triệu tấn, tăng 1.85% so với tháng trước.

Hiện vẫn chưa có kế hoạch cắt giảm sản lượng mới trong ngắn hạn. Bước sang tháng 9, giá thị trường và chi phí sản xuất tăng cao, lợi nhuận của các nhà máy chắc chắn bị giảm.

Từ góc độ xuất khẩu, khối lượng xuất khẩu HRC tăng đáng kể từ tháng 8 đến tháng 9. Khối lượng thực tế trong tháng 8 tăng 37.2% so với cùng kỳ năm ngoái và khối lượng kế hoạch trong tháng 9 tăng 25.39% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vì vậy tốc độ tăng trưởng xuất khâủ HRC trong 2 tháng vừa qua đã chia sẻ áp lực tồn kho tại thị trường trong nước, đồng thời dự báo giá trong tháng 9 có thể biến động liên tục.


Các tin đã đưa ngày :    

Đối tác - Khách hàng
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule
Blue Scope SteelZamil SteelThép Nam KimNgân hàng SacombankSennheiserAndasoldBlackberryHochschule